7 cách sáng tạo nội dung độc đáo

27-10-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 509 lượt xem

Nội dung  bài viết chính là thứ tạo nên linh hồn cho website, vì nội dung website hấp dẫn chính là giá trị cốt lõi trong mọi vấn đề, lĩnh vực, mọi phương thức , nó là  yếu tố quan trọng và quyết định người dùng vào website của bạn. Nếu sản phẩm, tin tức có hay đến mấy à content bạn làm để giới thiệu sản phẩm không tốt, thì khả năng không có người đọc rất cao.

Hiện nay rất nhiều website đang có những bài viết có nội dung giống nhau, thậm chí còn bị trùng lặp nội dung.  Ngày nay, kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng có rất nhiều người chia sẻ. Tài liệu miễn phí cũng ngập tràn trên mạng bất kể đâu. Vậy chúng ta phải làm gì để có thể sáng tạo ra những nội dung hay, hấp dẫn, thu hút người đọc?

Dấu hiệu của nội dung không tốt:

  • Không có tương tác xã hội
  • Không có người quan tâm
  • Không có nhiều người xem
  • Có nhận xét nhưng không đồng nhất

Có người đã từng nói rằng: “Do not reinvented the wheel”,  nghĩa là đừng sáng tạo cái bánh xe bò! Người ta đã tưng làm ra điều này từ lâu rồi. Vì vậy, cần phải đòi hỏi 1 cái gì đó thực sự mới là điều không tưởng. Thực tế, mỗi năm, vẫn có vài chục đến vài trăm kiến thức được phát minh ra so với tỷ lệ số lượng đã công bố trên web trên thế giới thì không đáng là bao. Mặt khác, chúng ta cũng không phải là nhà khoa học cho nên các bạn không nên mơ mộng có thể tạo ra một cái mới. Và cũng đừng lãng phí thời gian 1 cách vô ích, hãy sáng tạo, làm mới theo cách khác.

creativity

Những cách sáng tạo nội dung độc đáo

Thực ra, không phải bất kì ai cũng cần đến cái mới, nhưng họ luôn hướng đến những cái có giá trị. Thứ có giá trị tức là phải hữu ích,  nó phải giải quyết được một vấn đề gì đó mà họ cần.   

Vậy chúng ta cần làm content như thế nào cho tốt ??

 

 Điều này có nghĩa rằng: content tốt sẽ có người đọc, người thích, người khen …nó giúp ích cho bạn  về sau. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm trong việc hình thành content:Xác định chủ để và đặt tên: Đây là vấn đề gây đau đầu nhất và đáng cân nhắc nhất về những gì sẽ viết và viết như thế nào ???

1-Sự tập trung: bạn nên gom tất cả các bài viết vào 1 chỗ

2- Sự dễ tra cứu: Gmail là ví dụ điển hình. Sau khi Gmail tăng dung lượng trong hộp thư lên đến 10GB thì hàng tá dịch vụ email sẵn sàng cung cấp hộp mail không giới hạn. Gmail có thể giúp người dùng tra cứu lại tất cả những thư cũ, quá tuyệt vời, thực sự điều này rất tiện ích cho người dùng.

3- Sự dễ hiểu: “Bạn đừng viết cho 1 chuyên gia đọc mà hãy viết cho 1 anh nông dân đọc”. Hãy nhớ luôn diễn đạt vấn đề bằng ngôn ngữ phổ thông nhất, theo cách dễ hiểu nhất, đơn giản nhất, tránh dùng từ chuyên ngành.

4- Sự mới lạ: nội dung các bài đăng nên là tin tức sự kiện mới nhất, càng độc và lạ càng tốt, đó là yếu tốt thu hút mọi người vào website của bạn thường xuyên hơn.

5- Sự nhanh chóng: Với thời đại công nghệ thông tin ngày nay thì nhanh là một giá trị cần quan tâm. Các kênh video là một thí dụ điển hình. Bạn có rất nhiều lựa chọn để xem phim, chắc chắn khi search bạn sẽ chọn chỗ nào phát phim chất lượng săc nét và nhanh hơn để xem.

6- Sự uy tín: Các toà soạn báo đang làm tốt việc này, và bạn cũng có thể làm được như họ. Cư dân mạng đặc biệt giới trẻ rất quan tâm tới các tin đồn. Báo chí thì lại không được đăng tải tin đồn. Và cái khe hở giữa tin đồn vô căn cứ trên mạng và không-có-gì trên báo là nơi bạn tạo ra các loại content chứng thực tin đồn

7- Sự hài hước: Cái này không cần phải nói nhiều, sự thật hiển nhiên (quảng cáo trên google)

Hy vọng với những gợi ý trong việc hình thành content bên trên có thể giúp các bạn biết cách tạo ra những bài viết độc đáo.

Chúng tôi công ty TNHH Media Link chuyên thuyết kế website chuẩn SEO, chạy quảng cáo facebook, làm SEO , chạy quảng cáo google giá rẻ….sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng traffic nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hotline: 0978 275 989 (kỹ thuật) - 0967 563 539 (CSKH)
Chat
1