Làm thế nào khi từ khóa tụt hạng ????

26-10-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 455 lượt xem

Trong quá trình làm SEO,  không phải lúc nào từ khóa của bạn cũng ổn định vị trí, chắc hẳn sẽ có lúc từ khóa tụt hạng mà bạn không hiểu rõ nguyên nhân. Thông thường có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này: do Google Dance hoặc có thể bạn chưa đủ kinh nghiệm và kiến thức để hiểu tại sao. Và lúc này rất nhiều bạn sẽ có tâm trạng lo lắng hoang mang khi không hiểu vì sao

Chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp được một vài giải pháp sau có thể sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng từ khóa tụt hạng.

1.Xem lại nội dung bài viết và các liên kết nội bộ

 

Đầu tiên hãy xem lại nội dung bài viết và bạn nên làm mới nội dung theo xu hướng thời đại vì không ai muốn đọc những tin tức hoặc kiến thức đã quá cũ. Hãy đổi mới khi đó bạn sẽ được Google và người dung sẽ đánh giá cao hơn nếu nội dung của bạn thực sự chất lượng. Thêm vào đó hãy điều hướng người dùng tới các link nội bộ để Google và người đọc có thời gian trải nghiệm trang web của bạn tốt hơn mục đích nhằm tối ưu cho SEO onpage.

2.Xem lại backlink

 

Cần xem lại ngay chất lượng link và chất lượng backlink và lượng link về, tránh đối thủ tốt bụng tặng bạn những link xấu. khi đó thì bạn nên khắc phục ngay để tránh bị thuật toán của google can thiệp vào.

3.Tăng tốc độ website

 

Hãy tăng tốc độ của trang web lên để Google đánh giá cao hơn và người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hơn trong website của bạn. Chính vì thế bạn hãy tăng tốc độ trang web lên và đó chính là giải pháp tốt cho website của bạn.

4.Làm mới nội dung của trang

 

Đây là cách đơn giản dễ làm nhất và cũng hiệu quả nhất vì với những wibsite có nội dung mới mẻ thì sẽ được Google đánh giá cao hơn do vậy bạn hãy viết nhiều bài viết có ích cho người dùng để có thể có được nhiều lợi ích hơn trong quá trình làm website chuẩn SEO.

5.Tăng tỉ lệ CTR (click through rate)

 

Đây là một cách để tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm và cách tăng này làm cho Google hấp dẫn vô cùng vì vị trí bạn đang nắm giữ sẽ bị tụt hạng nếu tỉ lệ CTR thấp ngược lại nếu tỉ lệ CTR cao thì bạn hoàn toàn có thể vượt mặt đối thủ và lên top. Bạn nên tối ưu lại title và thẻ metadescription để tăng CTR.

6.Tăng traffic trên mạng xã hội

 

Để tăng được traffic lên internet cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần share bài viết lên các diễn đàn, mạng xã hội, dung hành động kêu gọi, mời, hướng dẫn thu hút mọi người ghé thăm website của bạn…. thì bạn sẽ có được những visits chất lượng nhất.

Bạn nên thêm các tiện ích share google plus, facebook, gmail….ở mọi trang trên website. Cần nhớ nút share của mỗi bài phải kết hợp với nội dung bài viết chất lượng thì mới có hiệu quả cao. Thậm chí bạn có thể trả tiền để có nhiều social share …..bằng nhiều hình thức khác nhau hoặc cũng có thể quảng cáo trên google.

Trên đây là những giải pháp mà bạn có  thể áp dựng kết hợp để kéo từ khóa tụt hạng, tuy nhiên kết quả sẽ không lên nhanh nhảy vọt mà bạn cần có thời gian dể từ khóa thăng hạng dần dần.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hotline: 0978 275 989 (kỹ thuật) - 0967 563 539 (CSKH)
Chat
1