Sử dụng thẻ Meta Description như thế nào ???

03-11-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 502 lượt xem

Bài học dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng và viết nội dung cho thẻ meta Description sao cho có hiệu quả và đúng quy tắc của Google, thu hút người dùng nhằm tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR.

Vậy thẻ meta description là gì?

the-meta-description-la-gi

  • Thẻ meta description hay còn gọi là thẻ mô tả, nó là một đoạn văn bản có thuộc tính HTML.
  • Đúng với cái tên gọi của nó, thẻ mô tả dùng để mô tả ngắn gọn, chi tiết, chính xác nhất về nội dung trên một trang.

 

Tạo bản tóm tắt nội dung cho mỗi trang

Thẻ meta description của website cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm tóm tắt nội dung của trang. Trong khi tiêu đề của bài chỉ là vài từ hoặc cụm từ, thẻ mô tả phải có một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn mô tả. Google Webmaster Tools cung cấp phần giúp phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết thẻ meta nào quá ngắn, hoặc quá dài, thậm chí trùng lặp quá nhiều lần. Giống thẻ <title>, thẻ meta description được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML của bạn.

the-mo-ta-meta

Ưu điểm của thẻ meta description là gì?

Thẻ meta description đóng vai trò rất quan trọng .Google có thể dùng chúng làm những đoạn trích ngắn cho trang của bạn. Google có thể chọn phần tương ứng trong văn bản để hiển thị của trang nếu nó khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Hoặc Google có thể dùng đoạn miêu tả của site nếu nó có mặt trong danh sách Open Directory Project. Thêm thẻ meta description vào trang luôn là cách thức chủ động tốt nhất đề phòng trường hợp Google không thể tìm thấy phần văn bản phù hợp để hiển thị trong đọan trích mô tả.

Cách sử dụng meta Description

Người dùng thực hiện truy vấn “ quảng cáo google”. Kết quả tìm kiếm xuất hiện trên trang chủ tìm kiếm, và một phần thẻ meta description của bài được sử dụng làm đoạn trích.

Các từ trong đoạn trích sẽ được in đậm khi chúng trùng với truy vấn của người dùng. Điều này giúpcho  người dùng xác định được rằng liệu nội dung trang đó có khớp với nội dung họ cần tìm hay không. Ví dụ khác, lần này đoạn trích được hiển thị từ thẻ meta description của trang sâu hơn có chứa bài viết.

Cách sử dụng meta description

Ví dụ người dùng thực hiện truy vấn “ thiết kế website chuẩn SEO”. Một trong những trang sâu hơn, với thẻ meta description duy nhất được sử dụng để làm đoạn trích, hiển thị dưới dạng kết quả.

Thủ Thuật viết mô tả:

– Thẻ mô tả Meta Description nên có độ dài từ 140 đến 160 ký tự

– Tóm tắt nội dung trang một cách chính xác

Hãy viết đoạn miêu để cung cấp thông tin tốt nhất và gây được hứng thú cho người dùng khi họ thấy đoạn trích từ thẻ meta description của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm..

Những điều cần tránh khi viết thẻ meta description

  • Viết thẻ meta description không liên quan đến nội dung trang
  • Sử dụng các miêu tả chung chung quá
  • Chỉ điền các từ khóa vào đoạn miêu tả
  • Copy và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta description
  • Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang
  • Dùng một thẻ meta description cho tất cả các trang trong site hay một nhóm lớn các trang

Chúng tôi công ty TNHH Media Link chuyên làm website chuẩn SEO, chạy quảng cáo facebook, làm SEO , chạy quảng cáo google giá rẻ….. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hotline: 0978 275 989 (kỹ thuật) - 0967 563 539 (CSKH)
Chat
1