Tác dụng của google + trong SEO

24-10-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 525 lượt xem

Như chúng ta đã biết rằng Mạng xã hội trong những năm gần đây cực kỳ quan trọng và đi kèm với nó là những nút share trực tuyến như G+, Facebook, youtube, twitter…. nhưng liệu những con số này có tác động giúp tăng thứ hạng từ khóa hay không ???

Liệu Google + nhiều có giúp tăng thứ hạng hoặc là một yếu tố để xếp thứ hạng cho từ khóa không nhỉ ?
seoGoogle + dành cho các Webmaster nhúng vào website của mình để nguời sử dụng thuận tiện hơn trong việc chia sẻ những bài viết nội dung hay và bổ ích trên Internet thông qua tài khoản Google.

Theo đánh giá và nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế website chuẩn SEO, quảng cáo, làm SEO… nút share G+ tác động không hề nhỏ tới vị trí xếp hạng của trang web trong vị trí kết quả tìm kiếm trên google.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê ra 21 điều cần biết về ưu điểm của nút google + so với những dịch vụ khác.

 1. David Byttow là một chuyên gia hàng đầu về SEO từng phát biểu Google + là một kênh thông tin rất hữu ích vì thế Google rất ưu ái công cụ này. Nút Google + sẽ ảnh huwomrg đến thứ hạng tìm kiếm. Ông từng phát biểu rằng: “ Chúng tôi sử dụng Google + như một trong những tín hiệu để xác định sự phù hợp và xếp hạng trên các trang tìm kiếm, bao gồm cả những tín hiệu và các công cụ khác….”
 2. Khi người sử dụng tìm kiếm và đăng nhập, các kết quả sẽ được liên kết với Google +1. Dựa trên những trang đã “+1″, các kết quả cũng sẽ được sắp xếp theo xu hướng của người dùng.
 3. Google cho rằng người tìm kiếm và đăng nhập sẽ tìm thấy nhiều kết quả có ích trên các trang web có chất lượng hơn dựa trên Google +1 này.
 4. Khi người dùng nhấn vào nút này, 1 thẻ mới sẽ xuất hiện trong GG Profile của họ tương tự như GG Buzz.
 5. Google đề nghị và khuyến khích chúng ta nên nhấn vào nút này khi bạn thích, đồng ý hoặc khuyên người khác nên đọc nội dung bạn đang xem.
 6. Google Buzz và Google +1 tuy đều là sản phẩm của Google và nhúng vào trang Web nhưng xét về tính năng và hiệu quả thì cả 2 lại khác nhau rất lớn. Một điều dễ nhận biết nhất đó là Google +1 không cho phép bạn bình luận các nội dung mà đã nhấn nút share này trên trang Google Profile và tác động rất lớn đến vị trí kết quả tìm kiếm.
 7. Có nhiều kích thước và kiểu dáng để bạn nhúng gg+ vào Website để phù hợp tương ứng với 40 ngôn ngữ. Bạn có thể chỉnh sửa nút share bằng cách sử dụng các hàm API thông qua trang web: https://developers.google.com/+/plugins/+1button/?hl=vi .
 8. Google +1 có thể đươc đặt chung với các nút công cụ xã hội khác nhau.
 9. Trong khi quảng cáo Google khuyến khích bạn nên đặt nút share gg+ ở vị trí nổi bật mà người sử dụng chú ý nhất trên trang web, các chuyên gia SEO lại tư vấn nên đặt gần tiêu đề ở đầu trang mỗi bài viết. Dĩ nhiên đây mới chỉ là những nhận định ban đầu và vẫn còn nằm trên lý thuyết, điều này khả thi hay không thì lại do mỗi Webmaster tự trải nghiệm và quyết định lựa chọn vị trí đặt.
 10. Vấn đề mà bất kì ai làm web cũng biết, nên đặt thẻ <script> ở Footer để tăng tốc độ tải trang web.
 11. Google +1 sẽ từ chối làm việc với các trang riêng tư và bắt buộc bạn phải đăng nhập mới được sử dụng như bao dịch vụ khác.
 12. Có rất nhiều site đã thay đổi nút Google Buzz bằng Google +1 trong khi 2 nút này lại có chức năng khác nhau.
 13. Nếu bạn đang sử dụng Blogger, bạn cũng có thể chèn nhanh nút GG+ vào bằng cách thực hiện như sau; đầu tiên vào Design tiếp theo chọn Page Elements trong bảng điều khiển, tìm tới mục Blog posts , sau đo nhấn Edit, cuối cùng chọn dòng Show Share Buttons.
 14. Nút Google +1 giúp các quảng cáo trên Google sẽ hiển thị đúng nơi, đúng chỗ và hướng đúng người dung hơn.
 15. Tất cả những thông tin của Google đều được thông báo nhanh chóng thông qua kênh này
 16. Google sẽ cho robots index lại các trang được người dùng +1.
 17. Nút Google +1 không được hiển thị trên các trình duyệt chỉ dành cho di động.
 18. Tiện ích Google +1 Analytics sắp tới sẽ được ra mắt để giúp quản trị web, phân tích hành vi và thống kê người dùng trên trang Web của bạn.
 19. Google +1 sẽ là tiện ích đầu tiên vượt qua giới hạn của một nút share khi nó bao gồm cả 2 yếu tố phân tích và đánh giá.
 20. Tất cả các dịch vụ của quảng cáo từ khóa trên Google sẽ được thêm nút Google + này vào như Android Market, Blogger, Tìm kiếm và YouTube.
 21. Đừng nghĩ Google áp đặt các chính sách chặt chẽ đến Quảng cáo, bạn nên đọc kỹ điều khoản sử dụng để tránh trang web của bạn bị loại ra khỏi cộng đồng Google +1.

 

Từ khóa: , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hotline: 0978 275 989 (kỹ thuật) - 0967 563 539 (CSKH)
Chat
1