Tầm quan trọng của chỉ số PA và DA

26-10-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 407 lượt xem

Trong những năm gần đây chỉ số  PR – pageRank của google đã không còn là thước đo chính xác về độ mạnh và độ uy tín của website.

Việc mua tên miền từ các nhà dịch vụ chuyên up pageRank lên cao và bán tên miền, làm pageRank cũng đã bị mờ nhạt dần về sự uy tín của nó cho1 trang web, nó chỉ được gọi là uy tín với những người không biết đến khái niệm SEO là gì và còn chưa rành về SEO cứ cho những trang PR cao là họ chắc chắn là tốt

Khi các backlink được bán tràn lan từ các web có tên tuổi, khiến pageRank của 1 số đối tượng dùng tiền mua làm cho nó tăng lên chóng mặt.

Trong khi các các trang web nhỏ xây dựng backlink chât lượng rất cực khổ bằng thủ công, các đối tượng khác chỉ ngồi rung đùi và bỏ ra chút tiền để đạt được lợi ích cực lớn từ pageRank đem lại, hiện nay công cuộc SEO trên thế giới và tại Việt Nam đã không còn sự công bằng.

Khi cuộc sống không còn công bằng bất cứ lúc nào cũng có một ai đó sẽ đứng lên để tạo ra 1 sự công bằng mới.

chi-so-pa-va-da

Chỉ số công bằng mà Google đưa ra để đánh giá chất lượng website là chỉ số PA (Page Authority) và DA (Domain Authority) trong SEO.

Vậy chúng là những chỉ số như thế nào và được đánh giá ra sao hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

1.Chỉ số DA là gì?

 

Chỉ số DA viết tắt của Domain Authority được dùng để đánh giả độ uy tín(trust) và độ mạnh của 1 trang web (tên miền của trang).

Một website có 1 điểm nhất định của toàn bộ webpage, điểm này từ 1 đến 100, nếu điểm càng cao thì độ uy tín càng lớn.

2.Chỉ số PA là gì?

 

Chỉ số PA viết tắt Page Authority, cũng giống như DA, PA được dùng để đánh giá độ uy tín(trust) của website. Tuy nhiên khác với DA chỉ số PA dùng để đánh giá 1 webpage trong website. Chỉ số PA tăng từ 1 đến 100, chỉ số càng cao độ uy tin cũng càng lớn.

Vậy MOZ dùng tính toán dựa gì và dựa vào đâu để khẳng đinh một website uy tín và mạnh hay yếu.

=> MOZ dựa trên các yếu tố sau :

– Khá giống với bing khi đánh giá 1 website, cái đầu tiên MOZ nó đánh giá chính là tuổi đời của web đó và trong thời gian sống bằng đó tuổi web không hề vi phạm các điều luật, thủ thuật mà google đưa ra, giống như trust rank của google.

– Số lượng backlink liên kết tới domain chính của bạn.

– Backlink này nằm ở những trang nào, trang càng có tuổi đời cao thì được cho là càng chất lượng

– Ngoài ra backlink nên tao ra tương ứng với tên miền của bạn thì càng tốt

– Số lượng bài viết hoặc số lượng từ khóa nhiều, nội dung bài viết chất lượng, điều này thì đúng là cái chắc rồi, 1 trang mạnh và chất lượng thì luôn cho ra nhiều bài viết tốt. Không có lý nào bài viết không tốt , nội dung nhàm chán mà bạn cứ viết hoài được. Bài viết hải chất lượng bạn mới viết được tiếp và mới có nhiều từ khóa được.

Vậy chỉ số PA va DA có thực sự tốt không?

 

– Chắc là tốt rồi, không tốt thì làm sao nó lại được ông vua tìm kiếm google công nhận đúng không nào? Nó phải tốt thì mới được dân SEO coi trọng.

– Tuy nhiên 2 chỉ số này chưa giải quyết được định nghĩa website như thế nào là chất lượng.

– Đọc xong về chỉ số PA và DA đều xoay quanh bài viết tốt thì web chất lượng, backlink phải tỷ lệ thuận với nội dung làm website chuẩn SEO bạn có.

– Chính vì lý do đó có nhiều trang web có chỉ số PR cao nhưng toàn là web mới, nó không hề tỷ lệ với trang, vì vậy nên lưu ý trước khi quyết định đặt backlink nhé.

– Bạn hãy add tools để check các chỉ số DA và PA cho website.

– Click để truy cập trang để check chỉ số này nếu bạn muốn check trực tiếp từ trang web.

Công ty Media Link chuyên thiết kế website chuẩn SEO, quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook ads….Rất mong được hợp tác cùng quý khách. Trân trọng!

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hotline: 0978 275 989 (kỹ thuật) - 0967 563 539 (CSKH)
Chat
1